logo
banner top
banner top

Lừa bán số đề, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

Ngày đăng: 17/04/2022 9:12

Khi có người liên lạc “xin” số lô, số đề, nhóm này yêu cầu chuyển từ 2 đến 5 triệu đồng qua các tài khoản ngân hàng, sau đó mới cung cấp con số.

Ngày 16/4, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã khởi tố Hồ Phát Đạt (SN 2000, trú tại xã Quỳnh Hoa), Đặng Đình Ngọc (SN 2002) và Trần Văn Tài (SN 2005, cùng trú tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

banner

Gần đây, Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán số lô, số đề trên mạng xã hội ở địa bàn huyện Quỳnh Lưu và một số tỉnh, thành khác.

lừa đảo, số đề, công an

Hồ Phát Đạt và Đặng Đình Ngọc tại cơ quan công an

Để thu hút người chơi, các đối tượng trong đường dây này mua trang web, thiết lập các kênh Youtube rồi đăng tải các clip, dữ liệu giả về người chơi thắng số lô, số đề. Sau đó, nhóm này đưa ra dịch vụ soi cầu, lấy số, bạch thủ, số lô, số đề rồi rao bán công khai trên các trang mạng xã hội.

Khi có người liên lạc xin số lô, số đề, nhóm đối tượng yêu cầu họ phải chuyển tiền trước qua các tài khoản ngân hàng cho mình. Giá của mỗi con số được bán với giá từ 2 đến 5 triệu đồng, khi tiền chuyển vào tài khoản, chúng sẽ cung cấp con số cho người có nhu cầu.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 5/4, Công an huyện Quỳnh Lưu lần lượt bắt giữ Hồ Phát Đạt, Đặng Đình Ngọc và Trần Văn Tài. Khám xét nơi ở, công an thu giữ 3 máy tính, 8 điện thoại di động cùng 8 thẻ ngân hàng.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận từ tháng 12/2021 đến thời điểm bị bắt giữ đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán số lô, số đề của nhiều bị hại với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Clip đề xuất - Duy Phương: Chẳng ai mong mình bị bệnh để xin tiền người khác

Cảnh Huệ

Theo Tiền Phong Copy link

Tags: , ,