logo
banner top
banner top

Bắt 2 đối tượng chuyên cướp giật điện thoại người nước ngoài

Ngày đăng: 19/04/2022 20:27

Ngày 19/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đã triệt phá băng nhóm chuyên cướp giật tài sản người nước ngoài và ra quyết định tạm giữ hình sự với 2 đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm.

Theo đó, ngày 19/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1993, trú tại xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và Dương Đình Hoàn (sinh năm 1993, trú tại tổ 28, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản có yếu tố nước ngoài. 

banner

Theo tài liệu điều tra, cả Dũng và Hoàn đều nghiện ma túy nặng, không có công ăn việc làm. Dũng đã có 2 tiền án tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ vũ khí quân dụng” cùng 2 tiền sự cai nghiện bắt buộc. Đối tượng Hoàn cũng có 1 tiền án về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Bắt 2 đối tượng chuyên cướp giật điện thoại người nước ngoài - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Dũng (trái) và Dương Đình Hoàn

Để có tiền mua ma túy, cả 2 đã rủ nhau đi cướp giật tài sản và thường chọn “con mồi” là người nước ngoài, vì cho rằng những người này sẽ mang theo tài sản có giá trị, lại không biết tiếng Việt nên không sợ bị tri hô.

2 đối tượng thường rình trên các tuyến phố hay có người nước ngoài sinh sống làm việc để thực hiện hành vi phạm tội như Đào Tấn, Kim Mã, quận Ba Đình để hành động.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra. 

Clip đề xuất - Duy Phương: Chẳng ai mong mình bị bệnh để xin tiền người khác

Phú Linh

Theo SKĐS Copy link

Tags: , ,