logo
banner top
banner top

“Nổ” có thể cung ứng dầu Phật linh để chiếm đoạt tài sản

Ngày đăng: 16/04/2022 10:48

Biết được anh N.T.S. ở Hà Tĩnh cần tìm nguồn cung ứng dầu Phật linh thông qua Facebook, Nguyễn Ngọc Lanh “nổ” rằng mình có thể đáp ứng rồi chiếm đoạt của nạn nhân hơn 76 triệu đồng.

Chiều 15-4, Công an huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa khởi tố và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Lanh (SN 2001, ngụ xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng cuối năm 2021, anh N.T.S. (ngụ xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang) lên Facebook đăng bài tìm kiếm nguồn dầu Phật Linh mua về bán để kiếm lời. Sau đó, anh S. được một tài khoản “Quốc Hoàng” do Lanh lập ra để liên hệ cung ứng nguồn hàng.

Sau khi cả 2 bên đạt được các thỏa thuận về giá, do Lanh yêu cầu phải đặt cọc trước nên anh S. đã 4 lần chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng do Lanh cung cấp với tổng số tiền là 76.580.000 đồng.

https://nld.com.vn/phap-luat/no-co-the-cung-ung-dau-phat-linh-de-chiem-doat-tai-san-20220415171556787.htm

Nguyễn Ngọc Lanh tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh) 

Ngoài ra, để tạo lòng tin cho “con mồi”, Lanh còn cung cấp cho anh S. một số điện thoại của mình và số điện thoại nhà xe vận chuyển để anh S. liên hệ nhận hàng.

Tuy nhiên, khi đến lịch hẹn nhưng không nhận được hàng, gọi điện cho đối tượng thì không liên lạc được, anh S. đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định Lanh chính là đối tượng thực hiện vụ việc trên. Ngay lập tức, một tổ công tác của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành triệu tập, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, Lanh đã thành khẩn khai nhận hành vi sử dụng tài khoản Facebook ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh S.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan chức năng còn phát hiện ngoài bị hại là anh S., đối tượng Lanh còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác trên địa bàn toàn quốc.

Vĩnh Gia

Theo Người Lao Động Copy link

Tags: , ,