logo
banner top
banner top

Ăn uống sai cách khiến sinh lý phái mạnh thành yếu

Ngày đăng: 30/03/2022 7:50

Bia rượu, thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhiều dầu mỡ… dùng nhiều những ngày Tết có thể gây hại sức khỏe sinh lý nam giới.

Bia rượu

Theo bác sĩ Vũ Đức Công (Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health), tiêu thụ thức uống có cồn với một lượng vừa phải giúp cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao sức khỏe tim mạch. Uống với số lượng lớn trong thời gian ngắn có thể có hại đến sức khỏe chung như tổn hại gan, rối loạn chức năng điều hòa não bộ cũng như ảnh hưởng đến việc điều hòa nội tiết tố nam (testosterone).

Cụ thể, uống chất có cồn với nồng độ cao, ít nhất 2-3 lon mỗi ngày, có thể gây độc lên trục thần kinh tuyến yên – sinh dục, khiến cho nồng độ nội tiết tố của nam giới giảm 6,8% và kéo dài hơn 3 tuần. Vài nghiên cứu ghi nhận uống lượng ít chất có cồn giúp cải thiện nồng độ testosterone ở nam giới nhưng việc sử dụng từ lượng trung bình trở lên (30-40 g mỗi ngày) có hại đến khả năng sinh lý của phái mạnh.

Muối hay đồ ăn ngọt

Món ăn kèm với gia vị và nước chấm là đặc trưng văn hóa ẩm thực phương đông. Tuy nhiên ăn mặn trong thời gian dài có thể ảnh hưởng sức khỏe tim mạch nói chung và sức khỏe nam giới nói riêng. Ăn nước mắm cũng như thói quen nêm nếm gia vị chứa nhiều muối có thể gây tăng huyết áp, lâu dài ảnh hưởng chức năng mạch máu, suy tim. Ngoài ra, dùng thực phẩm quá nhiều muối như dưa muối, cà muối, kiệu… gây rối loạn thần kinh giao cảm, tuần hoàn máu lưu thông kém và cuối cùng dẫn đến khó cương dương.

Lương Y Đỗ Minh Tuấn Điều Trị Hiệu Quả Yếu Sinh Lý, Xuất Tinh Sớm

Món ăn nhiều dầu mỡ

Nhiều món ăn ngày Tết chứa lượng dầu mỡ lớn như lạp xưởng, thịt đông, bì lợn, nem rán… Ăn thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ gồm nhiều chất béo bão hòa, cholesterol xấu trong thời gian dài gây tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch, giảm đàn hồi mạch máu khiến bộ phận sinh dục khó cương. Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ đã được chứng minh có nguy cơ gây các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Thực phẩm đóng hộp

Các thức ăn đóng hộp thường chứa nhiều chất bảo quản, các chất oxy hóa cao hoàn toàn gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, lượng muối được đưa vào thực phẩm đóng hộp cũng có hàm lượng cao nhằm bảo quản món ăn trong thời gian dài, gây hại sức khỏe sinh lý của phái mạnh.

Lê Phương

Theo VnExpress Copy link

Tags: , ,