logo
banner top
banner top

Điểm mặt những smartphone cấu hình KHỦNG sẽ “càn quét” thị trường năm 2019

Ngày đăng: 10/02/2019 12:40

Các smartphone năm 2019 hứa hẹn sẽ mang tới khả năng xử lý thậm chí còn mạnh mẽ hơn các laptop giá rẻ.

Bên cạnh cuộc cạnh tranh để đưa ra thị trường các mẫu smartphone hiện đại, mang tính cách mạng thì hiệu năng xử lý cũng là yếu tố mà các nhà sản xuất điện thoại hết sức chú trọng.

Năm 2019 được cho sẽ là năm bùng nổ của chip xử lý sản xuất trên tiến trình 7nm với việc cung cấp sức mạnh và đa nhiệm tuyệt vời chưa từng có.

Vậy những smartphone nào sẽ có được cấu hình khủng nhất trong năm 2019?

1. iPhone 2019 (iPhone XI, iPhone XI Max)

 diem mat nhung smartphone cau hinh khung se "can quet" thi truong nam 2019 hinh anh 1

Thế hệ iPhone 2019 hứa hẹn có nhiều bất ngờ.

Đương nhiên iPhone không bao giờ nằm ngoài danh sách các smartphone có được cấu hình mạnh mẽ nhất trên thị trường. Apple luôn là nhà sản xuất tích cực trong việc nghiên cứu và phát triển chip, và ngay từ thế hệ iPhone 2018 đã được trang bị chip A12 được xây dựng trên tiến trình 7nm – khi mà hầu hết các hãng mới sử dụng chip 10nm.

Thế hệ iPhone 2019 được cho sẽ được trang bị chip A13 vẫn xây dựng trên tiến trình 7nm nhưng sẽ tối ưu hóa về khả năng xử lý nhờ tăng các lõi vi xử lý hiệu suất cao cũng như lõi trí tuệ nhân tạo. Đồng thời khả năng tiết kiệm năng lượng cũng là đặc điểm trên bộ iPhone sắp ra mắt.

2. Samsung Galaxy S10/S10 Plus và Galaxy X

 diem mat nhung smartphone cau hinh khung se "can quet" thi truong nam 2019 hinh anh 2
Galaxy S10 không chỉ cải tiến về thiết kế mà cấu hình cũng sẽ mạnh mẽ vượt trội.

Flagship từ Samsung cũng luôn đứng hàng đầu trong số các smartphone Android có cấu hình mạnh mẽ hàng đầu trên thị trường.

Trong khi cặp đôi Galaxy S10 và S10 Plus được dự đoán sẽ được trang bị chip Snapdragon 855 – chip 7nm của Qualcomm thì Galaxy X được cho là sẽ được trang bị chip Exynos riêng do Samsung tự phát triển. Trước đó, các thông tin cũng tiết lộ Samsung đang tiến hành sản xuất hàng loạt chip trên tiến trình 7nm LPP (Low Power Plus), điều này hứa hẹn một hiệu suất xử lý mạnh mẽ cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội của nó.

3. Huawei P30 Pro, Huawei Mate 30 Pro

 diem mat nhung smartphone cau hinh khung se "can quet" thi truong nam 2019 hinh anh 3

Huawei P30 Pro.

Những năm gần đây, Huaweu đang chứng minh sức mạnh vượt trội của sự đầu tư bài bản và khả năng tiết kiệm chi phí khi liên tục tung ra các siêu phẩm về thiết kế, camera và đương nhiên là cấu hình.

Dòng chip Kirin được Huawei tự phát triển đã có được nhiều ấn tượng với khả năng xử lý vượt trội có thể sánh ngang với chip từ Qualcomm hay Exynos của Samsung. Năm 2019, Huawei sẽ cho ra mắt chip Kirin 990, xây dựng trên tiến trình 7nm, tích hợp modem 5G Balong 5000 đáp ứng khả năng kết nối 5G cho các smartphone flagship của hãng.

Dự kiến, P30 Pro và Mate 30 Pro cũng sẽ được trang bị RAM khủng nhằm đáp ứng khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn cho các sản phẩm của hãng.

Bên cạnh những smartphone trên đây thì OnePlus 7, LG G8 ThinQ, Google Pixel 4/ Pixel 4XL, Xiaomi Mi 9…cũng sẽ là những smartphone cấu hình khủng trong một tầm giá rẻ cho người dùng lựa chọn.

Năm 2019 đã khởi động với CES 2019 chứng kiến nhiều công nghệ tuyệt vời mà các hãng giới thiệu. Chính vì thế, năm nay hứa hẹn sẽ là một năm hết sức sôi động không chỉ về sự xuất hiện của thiết kế màn hình cảm ứng có thể gập mà còn bởi cấu hình siêu mạnh mẽ của các sản phẩm.

Theo Mộc Lam
Theo Dân Việt

Tags: , ,